Trang thông tin tuyển sinh-Trường Cao Đẳng GTVT Đường Thủy II

TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10- 2022

Sáng 11/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023 của 108 Trường Trung học Phổ thông trên địa bàn Thành phố.

Theo danh sách, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) lấy điểm chuẩn cao nhất với mức điểm 24,25 cho nguyện vọng 1.

Với điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có), thí sinh không có điểm ưu tiên phải đạt trung bình gần 8,1 điểm mỗi môn để đỗ vào Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền.

[Lộ diện những thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng lớp 10 nhất HN]

Ngoài ra, Thành phố còn 9 Trường Trung học Phổ thông khác lấy điểm chuẩn trên 21, tức thí sinh phải đạt trung bình 7 điểm mỗi môn để đỗ vào các trường này, gồm Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân, Lê Quý Đôn, Mạc Đĩnh Chi, Phú Nhuận, Trần Phú, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Hữu Cầu và Gia Định.

Nguyên tắc xét nguyện vọng vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh là thí sinh đã đỗ nguyện vọng 1 không xét tiếp nguyện vọng 2. Thí sinh đã đỗ nguyện vọng 2 không xét tiếp nguyện vọng 3.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý sau khi công bố điểm chuẩn, Sở không giải quyết bất cứ trường hợp thay đổi nguyện vọng nào.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào bảng điểm chuẩn vừa công bố và 3 nguyện vọng đăng ký, các thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển từ ngày 12-26/7.

Sau 16 giờ ngày 26/7, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh năm nay có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ có 93.277 thí sinh dự thi.

Năm học 2022-2023 có 114 Trường Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn thành phố tuyển 72.784 học sinh vào lớp 10 công lập./.

Học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) ngày 26/5. Ảnh: Hữu Khoa

Học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) ngày 26/5. Ảnh: Hữu Khoa

10 ngày trước, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 chuyên với mức điểm cao nhất ở lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong 49,4.

Sau đó, UBND TP HCM cho phép Sở Giáo dục và Đào tạo được tuyển bổ sung 10% chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên, lớp không chuyên trường THPT chuyên. Điểm chuẩn đợt bổ sung thấp hơn 0,5-1 điểm so với mức cũ, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục dẫn đầu, cao nhất là môn Địa lý 48,5 điểm.
                                                                                                                                                                     Nguồn: https://vnexpress.net

Tác giả: Administrator, Mạnh Tùng