Trang thông tin tuyển sinh-Trường Cao Đẳng GTVT Đường Thủy II

Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì, học gì?

Thi rớt tuyển sinh lớp 10, trượt trường công lập không có nghĩa là “cửa đóng lại”, mọi cơ hội kết thúc. Thực tế, có rất nhiều con đường khác rộng mở và có tương lai dành cho đối tượng này.
Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì, học gì?

Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì?

Một cánh cửa đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, khi rớt tuyển sinh lớp 10, học sinh có nhiều con đường mới nhiều triển vọng để theo đuổi.

Học sinh trượt trong kì thi vào lớp 10 hệ công lập không phải là vấn đề quá lớn. Phụ huynh và học sinh có thể yên tâm và tìm hướng đi phù hợp hơn theo nguyện vọng và năng lực của con em mình.

Nhiều cánh cửa rộng mở cho học sinh rớt tuyển sinh 10 “rẽ lối”

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, học sinh rớt lớp 10 công lập có thể lựa chọn một trong những con đường học tập khác như: học tiếp bậc THPT ở các trung tâm GDNN-GDTX,  học trung cấp ở các trường trung cấp, Cao đẳng, vừa học văn hoá vừa học nghề để có thể liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học,....

Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên học ở đâu?

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong triển khai chỉ thị, định hướng mới về phân luồng học sinh sau THCS, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thuỷ II - Địa chỉ: 33- Đào Trí -P.Phú Mỹ -Quận 7- Tp.HCM là đơn vị giáo dục uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực Phía Nam, cam kết đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu lao động của xã hội.

Lý do khiến bạn nên trở thành Học sinh-sinh viên của Trường CĐ GTVT ĐTII, ngay sau khi tốt nghiệp THCS:

1. Học nhanh – Làm sớm: Phân luồng, định hướng nghề nghiệp phù hợp, xác định lập nghiệp từ tuổi 16.
  2. Chương trình đào tạo tiên tiến: Ngoài kiến thức văn hóa và nghiệp vụ, sinh viên được đào tạo các kỹ năng phát triển cá nhân được thiết kế riêng biệt cho mỗi sinh viên
  3. Giải quyết việc làm: Các ngành đào tạo đều là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực giúp tỉ lệ học viên ra trường có việc làm ngay là 98,5%
  4. Thực học – Thực nghiệp: Với thời lượng thực hành trên 70% sinh viên được học tập dựa trên nghề nghiệp có thể đáp ứng được công việc ngay khi ra trường
  5. Đào tạo qua dự án: sinh viên được làm việc với dự án thật ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian học tập tương đương với thời gian kinh nghiệm giúp sinh viên vững vàng trong sự nghiệp sau này
  6. Văn hóa tự tin, năng động, tôn trọng sự khác biệt: Nét văn hóa độc đáo, sáng tạo thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa khiến cuộc sống sinh viên trở nên sôi động và ý nghĩa.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp và có những tư vấn phù hợp cho các bạn học sinh thi rớt tuyển sinh lớp 10. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất để phát triển tương lai của mình.
--------------------------------
* ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE: http://congthongtin.duongthuy.edu.vn/.../studentcollection/
- Xem thông tin ngành nghề tại http://duongthuy.edu.vn/
+ Phòng Tuyển sinh - Trường CĐ GTVT Đường Thủy II
+ Địa chỉ: 33 Đào Trí, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
+ Hotline: 0898 148 764 - Điện thoại: 028 3785 0277.