Căn hộ The Gold View Quận 4 | căn hộ gold view | Căn hộ The Gold View

TUYỂN SINH NGHỀ XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG

NHẬP HỌC ĐỢT 1 NGÀY 08/08/2017
Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước là các cơ sở hạ tầng liên quan cho việc lưu thông hàng hóa. Xây dựng cầu đường là một trong những ngành thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Xây dựng cầu đường bộ nghề chưa bao giờ ngừng “hot”

Giao thông vận tải nói chung là một bộ phận rất quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội,  là một trong lĩnh vực cần đột phá, cần ưu tiên đầu tư phát triển đi trước một bước với tốc độ nhanh, bền vững nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Hiện nay, với sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật và các nền kinh tế, việc đầu tư xây dựng mới cơ sở hạ tầng kỹ thuật giao thông để đáp ứng sự gia tăng các phương tiện vận tải là hết sức cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu đó hàng loạt các công trình cầu đường mới đã ra đời.

Mới đây, trong quyết định phê duyệt chiến lược phát triển ngành GTVT Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ Tướng chính phủ, thì trong tương lai sẽ có rất nhiều công trình lớn được xây dựng như: Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam, tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam và hàng loạt các công trình xây dựng cầu, đường ở các tỉnh… Điều này đã mở ra vô số cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đang theo nghề Xây dựng cầu đường bộ.

Nghe-Xay-Dung-Cau-Duong-Bo-11

Nếu bạn yêu thích xây dựng hạ tầng giao thông, thì bạn có thể là một cử nhân thực hành Xây dựng cầu đường, không quan trọng bạn là Nam hay Nữ.

Nghề không lo thất nghiệp

Như đã nói ở trên, với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ trong xây dựng giao thông (cầu cống, đường xá, hầm) trong tương lai, “nghề Xây dựng cầu đường” sẽ tiếp tục là nghề “hút” nhân lực hiện tại và tương lai. Nhân lực khối ngành xây dựng sẽ tăng từ 2,9 triệu người năm 2015 lên khoảng 8 – 9 triệu người vào năm 2020.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên nghề Xây dựng cầu đường luôn là một trong những đối tượng có nhiều cơ hội hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm khi đăng ký tuyển dụng.

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm ở các cơ quan nhà nước và tư nhân như sau:

  • Phòng địa chính
  • Phòng quản lý đất đai, phòng quản lý đô thị
  • Phòng tài nguyên – môi trường
  • Các ban Quan lý dự án
  • Các công ty Dịch vụ Công ích
  • Các công ty có liên quan đến xây dựng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách giới thiệu việc làm cho các bạn có thành tích học tập khá giỏi. Thực tế trong nhiều năm qua, khi sinh viên thực tập tốt nghiệp, đã được Khoa giới thiệu đến các công ty có uy tín và được trả lương ngay từ khi thực tập. Sau khi tốt nghiệp sẽ được ký hợp đồng chính thức với công ty với mức lương tương xứng.

nghề xây dựng cầu đường

Phân tích kết cấu.

nghề ký thuậy xây dựng

 

Khi tốt nghiệp bạn sẽ biết thiết kế kỹ thuật, đọc bản vẽ, trình bày, sắp xếp nội dung hồ sơ kỹ thuật công trình khi đó bạn có thể phát hiện những sai sót, sự cố trên công trường và đề xuất biện pháp xử lý.

Khi học nghề Xây dựng cầu đường bộ, người học sẽ được đào tạo một cách toàn diện, từ các môn học cơ bản cơ sở như: Anh văn, vi tính, kỹ năng mềm..cho tới các môn chuyên ngành chuyên sâu như: Đo đạc công trình, Khảo sát thiết kế cầu, Khảo sát thiết kế đường, Thiết kế đường, Thiết kế cầu, Xây dựng đường, Xây dựng cầu, Xây dựng cống..

Để sau khi tốt nghiệp người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một Kỹ sư thực hành, một kỹ thuật thi công trực tiếp hoặc một cán bộ quản lý, giám sát hoặc kỹ thuật khảo sát thiết kế công trình…

Thao tác trang thiết bị.

Các công ty sẽ có các trang thiết bị đòi hỏi bạn phải biết thao tác sử dụng máy móc, trang thiết bị trong khảo sát, thi công công trình. Đồng thời bạn sẽ phải biết cách tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, quản trị dự án xây dựng.

nghề xây dựng cầu đường
Khi tốt nghiệp, bạn là một cử nhân thực hành xây dựng cầu đường có môt việc làm ổn định tại các công ty tư nhân về Tư vấn, Đầu tư, Thi công xây lắp các công trình giao thông.

nghề xây dựng cầu đường

 

 

nghề xây dựng cầu đường

 

nghề xây dựng cầu đường

Sau khi học xong nghề xây dựng cầu đường bộ người học sẽ có những kiến thức và kỹ năng vững chắc, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp cao như:

+ Nắm vững qui trình, qui phạm và công nghệ thi công, triển khai thi công các hạng mục công trình cầu, đường bộ một cách nhuần nhuyễn.

+ Sử dụng thành thạo các loại máy trắc địa truyền thống và một số thiết bị quang điện tử thông dụng để phục vụ công tác thiết kế hoặc thi công công trình;

+  Bố trí được công trình từ bản vẽ thiết kế ra thực địa; theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh được thi công đúng với thiết kế được duyệt;

+ Ứng dụng được kiến thức chuyên môn nghề phục vụ cho khảo sát, thiết kế, thi công và hoàn công các công trình xây dựng;

+ Tổ chức thực hiện được công tác quan trắc biến dạng và tính được biến dạng của công trình;

+ Tổ chức được làm việc theo tổ, làm được dự toán chi phí công tác xây dựng;

+ Kèm cặp, bồi dưỡng được công nhân chuyên ngành bậc thấp hơn;

+ Nói được tiếng Anh thông thường và dịch được các chỉ dẫn kỹ thuật chuyên ngành bằng tiếng Anh;

+ Sử dụng thành thạo máy tính trong công việc văn phòng, tìm kiếm được thông tin trên mạng Internet, xử lý dữ liệu đo đạc, sử dụng được một số phần mềm chuyên dụng để giải quyết một số nhiệm vụ cụ thể của chuyên ngành.

Nghe-Xay-Dung-Cau-Duong-Bo-12

Tuy nhiên với nghề nghiệp nào cũng vậy, muốn thành công thì phải hội tụ rất nhiều yếu tố, mà yếu tố quan trọng nhất là phải có niềm đam mê. Có đam mê, có mơ ước, có sự nỗ lực, thành công nhất định sẽ đến với bạn.

 

 

 

dang-ky-hoc-nghe

(Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cá nhân. BAN TUYỂN SINH ONLINE sẽ liên lạc với bạn ).

Các bạn tham khảo thêm THÔNG TIN TUYỂN SINH TẠI ĐÂY

 Tin vui cho học sinh không đăng ký xét tuyển đại học

rp_image001_drcl.jpg

Thông tin từ Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) cho thấy kỳ thi THPT quốc gia 2016 tỷ lệ thí sinh chỉ chọn thi THPT quốc gia để tốt nghiệp chứ không lấy kết quả để xét tuyển sinh


Học nghề có nhiều cơ hội việc làm, lương cao

dao tao theo dinh huong doanh nghiep

TP – Học nghề đang có nhiều cơ chế ưu đãi, thu hút học viên như miễn giảm học phí, tạo cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, năm  tới, học viên có chứng chỉ nghề


Chọn nghề, chọn tương lai.

cdnghe1_eetz

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực


Báo Thanh niên Online: Trường CĐ nghề GTVT Đường thủy II kết hợp doanh nghiệp định hướng đào tạo

cdnghe1_eetz

Trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Đường thủy II triển khai chiến lược đào tạo theo định hướng đầu ra, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để giải quyết 100% việc làm.


Dân Trí: “Đảm bảo 100% việc làm” hướng đi của Trường CĐN GTVT Đường thủy 2

Đứng trước những khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm, Các Trường Cao đẳng nghề luôn trăn trở tìm các giải pháp để phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực đào tạo,


comments

lap dat camera , thi cong camera , lap dat camera chuyen nghiep

tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thầy HOÀNG DUY ĐÀN

LỚP BUỔI TỐI – CHÍNH QUY

HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY

LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

BẢN ĐỒ TỚI TRƯỜNG

ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Thống Kê

137595
Thăm Hôm Nay: 85
Thăm Hôm Qua : 111
Total Visit : 137595
Đang Online : 1