Căn hộ The Gold View Quận 4 | căn hộ gold view | Căn hộ The Gold View

Nhiều đại học dự kiến điểm chuẩn thấp hơn năm ngoái

 

Phân tích điểm thi THPT quốc gia 2016, nhiều chuyên gia tuyển sinh các trường đại học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ.

Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2016, thí sinh có gần 10 ngày suy nghĩ trước khi đăng ký trường xét tuyển từ 1/8 đến 12/8.

Năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển qua phần mềm của Bộ GD&ĐT, có thể nộp đơn qua đường bưu điện, đăng ký online hoặc trực tiếp tại trường.

Dự kiến trường tốp trên hạ điểm chuẩn, giữa không tăng

Sau khi công bố điểm thi, nhiều chuyên gia tuyển sinh nhận định, điểm chuẩn các trường tốp trên như Y Dược, Ngoại thương sẽ giảm, các trường tốp giữa không tăng.

Thầy Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM) nhận định, điểm của thí sinh ở các cụm thi thấp hơn năm 2015, phổ điểm tập trung từ 4-6 nên mức điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ hoặc như năm ngoái. Tuy nhiên, một số ngành của các trường Bách Khoa, Kinh tế, Y Dược sẽ khó giảm điểm chuẩn vì nguồn tuyển lớn.

Cùng quan điểm với thầy Phúc, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho rằng, năm nay, điểm chuẩn không thể cao hơn năm trước. Một số ngành “nóng”, điểm trúng tuyển có thể tăng nhưng không đáng kể.

Với ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, thầy Dũng cho rằng, các ngành được thí sinh quan tâm là Động lực Ôtô, Cơ điện tử, điểm chuẩn ít khả năng giảm. Các ngành còn lại dự đoán điểm trúng tuyển thấp hơn năm 2015.

Theo TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nông lâm TP HCM, kết quả điểm thi của cụm Gia Lai và phân tích phổ điểm ban đầu ở các cụm thi cho thấy, điểm năm nay của thí sinh thấp hơn năm 2015.

“Điểm chuẩn các trường sẽ giảm nhẹ, tuy nhiên chênh lệch so với năm 2015 không nhiều do các trường vẫn muốn đảm bảo chất lượng đầu vào”, ông Lý nói.

Thầy Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP HCM, thông tin, điểm chuẩn của các ngành trong trường dự kiến giảm so với năm 2015. Trường vẫn áp dụng hình thức nhân hệ số môn đối với các ngành học tương ứng môn thi đó.

TS Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP HCM cho rằng, các trường tốp trên sẽ giảm điểm chuẩn, tốp giữa điểm trúng tuyển sẽ tương đương năm ngoái.

“Năm nay, ở đợt xét tuyển đầu, một thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng, vì thế sẽ có nhiều lựa chọn cho thí sinh”, thầy Hoàng nhận định.

Nhieu dai hoc du kien diem chuan thap hon nam ngoai hinh anh 1
Thí sinh có thể bấm vào đây để tra cứu điểm chuẩn năm 2015 của các trường để tham khảo trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học năm nay.

Thí sinh lưu ý cách nộp hồ sơ

Theo quy chế tuyển sinh 2016, đợt xét tuyển đầu tiên (từ ngày 1 đến 12/8), thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành (nhóm ngành) theo số thứ tự ưu tiên.

Đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành (nhóm ngành) theo số thứ tự ưu tiên.

Thí sinh không cần nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ đăng ký xét tuyển như năm trước, mà chỉ điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển, nộp về trường bằng hình thức đăng ký trực tuyến, qua đường bưu điện hay bằng phương thức khác do từng trường quy định.

Các em có thể đăng ký xét tuyển vào từng trường hoặc theo nhóm trường nên sẽ có loại phiếu đăng ký xét tuyển gồm phiếu đơn lẻ và theo nhóm. Với Phiếu đăng ký xét tuyển đơn lẻ (mẫu của Bộ GD&ĐT), thí sinh chỉ đăng ký một trường với tối đa 2 ngành, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Nếu muốn đăng ký trường thứ hai, học sinh phải đăng ký thêm vào phiếu khác. Phiếu đăng ký xét tuyển đơn lẻ có mã trường thứ hai nhưng không có nguyện vọng – chỉ là thông tin để trường đăng ký tham khảo.

Với Phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm (mẫu quy định của nhóm trường tuyển sinh theo nhóm), thí sinh lưu ý có thể đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm. Khi đó, tất cả trường trong nhóm phải bắt buộc khai chung trong một Phiếu đăng ký xét tuyển và xếp thứ tự ưu tiên các ngành từ 1 đến 4.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường hợp đăng ký 1 trường trong nhóm, 1 trường ngoài nhóm, bắt buộc phải điền 2 phiếu (nếu chọn 2 trường trong nhóm sẽ không được chọn thêm trường ngoài nhóm).

Sau khi đăng ký, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng. Vì vậy, cần lưu ý thật kỹ trước khi đăng ký xét tuyển.

Với quy định được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng, lời khuyên của chuyên gia tuyển sinh là nên chọn ngành, trường mình yêu thích thay vì tìm mọi cách chỉ để trúng tuyển.

Nguồn

zing.vnSau khi có điểm sàn, thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), thí sinh có quyền phúc khảo bài thi, điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với tình hình tuyển sinh chung của trường. Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT thống


Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2017, thí sinh phải làm gì?

hỉ còn vài ngày nữa sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh sẽ phải làm gì sau khi biết điểm? Thí sinh phải làm gì sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2017? (Ảnh minh


Điểm thi THPT quốc gia: Đã xuất hiện hàng trăm điểm 10, có thí sinh đạt 29,75

Theo thông tin từ nhiều Sở GD&ĐT, hiện tại đang rà soát, đối chiếu và đưa dữ liệu điểm thi THPT quốc gia lên hệ thống tới ngày 5/7 mới xong. Sớm nhất, ngày 6/7 các tỉnh mới có thể


Dự kiến điểm sàn vào đại học năm 2017

Bộ GD-ĐT cho biết, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, dự kiến điểm sàn đại học là 15 điểm. Điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước Thứ


Gần nửa triệu lao động có chuyên môn thất nghiệp

rp_1471416024-that-nghiep.jpg

Quý 2 năm 2016 cả nước có hơn 1 triệu lao động trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. So với quý 1, thất nghiệp tăng cả về số lượng và tỷ lệ, trong đó 418.200 người có trình


comments

lap dat camera , thi cong camera , lap dat camera chuyen nghiep

tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thầy HOÀNG DUY ĐÀN

LỚP BUỔI TỐI – CHÍNH QUY

HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY

LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

BẢN ĐỒ TỚI TRƯỜNG

ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Thống Kê

137595
Thăm Hôm Nay: 85
Thăm Hôm Qua : 111
Total Visit : 137595
Đang Online : 1