Căn hộ The Gold View Quận 4 | căn hộ gold view | Căn hộ The Gold View

Chọn trường tốp trên hay tốp giữa?

 

Nhiều thí sinh có điểm tổ hợp môn ở ngưỡng trung bình đang phân vân lựa chọn giữa trường tốp trên hay tốp giữa.

Đến ngày 3-8, nhiều trường ĐH cho biết số thí sinh (TS) trực tiếp đến trường nộp hồ sơ đã giảm khá nhiều so với ngày đầu.

Phấp phỏng chọn ngành

Trong phiếu đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, TS Nguyễn Hoàng Trung đánh dấu ngành thứ nhất là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, ngành thứ hai là chế tạo máy. Khi được hỏi vì sao đăng ký vào hai ngành này, TS này cho biết rất thích ngành kỹ thuật và dễ kiếm việc, tuy nhiên điểm “ương ương” nên rất phấp phỏng không biết nên nộp vào trường tốp trên hay tốp giữa cho ăn chắc.

Dù khá tự tin nộp hồ sơ trong ngày đầu tiên nhưng Trung lại băn khoăn cho rằng điểm đạt 18,25 trong khi điểm sàn hai ngành này vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm trước hơn 20 điểm. “Em tham khảo nhiều kênh thông tin thấy điểm thi năm nay thấp nên em không ngần ngại đăng ký vào hai ngành em thích nhất. Ngoài ra cũng đăng ký vào hai ngành thuộc trường có điểm chuẩn thấp hơn điểm em có để đảm bảo ăn chắc” – TS này quả quyết.

Ngược lại, Trần Thị Thảo quê Tiền Giang đạt điểm khá cao (22 điểm khối A) lại khá rụt rè: “Em có dự tính đăng ký vào quản lý nhà nước của Học viện Hành chính Quốc gia phía Nam và ngành kế toán của Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở 2) nhưng em rất lo điểm chuẩn sẽ tăng”.

TS này cho biết đã tham khảo điểm chuẩn trường này năm ngoái khá chắc. Cụ thể, điểm chuẩn vào ngành quản lý nhà nước (khối A) là 19,5. Còn ngành kế toán thì thấp hơn khá nhiều. “Em không đủ tự tin vào điểm mình đạt được, dù điểm cao hơn điểm chuẩn năm trước nên chưa vội nộp ngay, vì sợ nộp vào thêm hồi hộp do không rút ra được” – TS này tâm sự.

 Chọn trường tốp trên hay tốp giữa? - 1

Cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các trường ĐH vẫn được nhiều TS lựa chọn. Ảnh: P.ĐIỀN

Điểm bằng sàn vẫn đăng ký trường top

ThS Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết trong ba ngày đầu trường đã nhận khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. So với chỉ tiêutuyển sinh 5.000, số hồ sơ này còn khiêm tốn. Tuy nhiên, thời gian xét tuyển vẫn còn dài nên chưa thể nói lên điều gì. Trong đó số TS đăng ký xét tuyển trực tiếp chiếm hơn 50%, kế đến là đăng ký trực tuyến, còn lại gửi qua bưu điện rất ít.

Theo ông Đương, sau những ngày đầu TS, phụ huynh từ các địa phương trực tiếp đến trường tư vấn, tìm hiểu thông tin định hướng chọn trường khá sôi động, hiện nay áp lực đã giảm dần. “Nhưng dự báo những ngày cuối số TS đăng ký xét tuyển sẽ tăng nhiều hơn” – ông Đương nhận định.

Ông Đương cảnh báo: “Điểm chuẩn hằng năm vào trường khá cao, riêng năm 2015 điểm chuẩn các ngành là 23,25. Những ngày vừa qua nhiều TS có điểm dưới hoặc bằng điểm sàn (15 điểm) vẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với tình huống này, trường đã đề nghị Bộ gỡ bỏ những TS dưới điểm sàn. Đồng thời lưu ý các TS này nắm rõ thông tin để không lỡ cơ hội xét tuyển hệ CĐ”.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo tổng điểm các môn (chưa nhân hệ số) theo tổ hợp môn xét tuyển tối thiểu vào các ngành kinh tế học, kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, kinh tế chính trị, toán tài chính, thống kê kinh doanh, hệ thống thông tin kinh doanh (khối A00, A01, D01) là 15 điểm. Tất cả ngành, chuyên ngành còn lại là 18 điểm.

PGS-TS Bùi Anh Thủy, Giám đốc Trường ĐH Lao động-Xã hội (cơ sở 2), thông tin qua ba ngày xét tuyển trường đã nhận hơn 700 hồ sơ so với chỉ tiêu tuyển sinh là 1.100. Trong đó đa phần TS trực tiếp đăng ký xét tuyển tại trường, số hồ sơ gửi qua đường bưu điện không đáng kể.

Nguồn

24h.com.vnSau khi có điểm sàn, thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), thí sinh có quyền phúc khảo bài thi, điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với tình hình tuyển sinh chung của trường. Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT thống


Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2017, thí sinh phải làm gì?

hỉ còn vài ngày nữa sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh sẽ phải làm gì sau khi biết điểm? Thí sinh phải làm gì sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2017? (Ảnh minh


Điểm thi THPT quốc gia: Đã xuất hiện hàng trăm điểm 10, có thí sinh đạt 29,75

Theo thông tin từ nhiều Sở GD&ĐT, hiện tại đang rà soát, đối chiếu và đưa dữ liệu điểm thi THPT quốc gia lên hệ thống tới ngày 5/7 mới xong. Sớm nhất, ngày 6/7 các tỉnh mới có thể


Dự kiến điểm sàn vào đại học năm 2017

Bộ GD-ĐT cho biết, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, dự kiến điểm sàn đại học là 15 điểm. Điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước Thứ


Gần nửa triệu lao động có chuyên môn thất nghiệp

rp_1471416024-that-nghiep.jpg

Quý 2 năm 2016 cả nước có hơn 1 triệu lao động trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. So với quý 1, thất nghiệp tăng cả về số lượng và tỷ lệ, trong đó 418.200 người có trình


comments

lap dat camera , thi cong camera , lap dat camera chuyen nghiep

tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe
tuyen-sinh-he-cao-dang-nghe

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thầy HOÀNG DUY ĐÀN

LỚP BUỔI TỐI – CHÍNH QUY

HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY

LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

BẢN ĐỒ TỚI TRƯỜNG

ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Thống Kê

137595
Thăm Hôm Nay: 85
Thăm Hôm Qua : 111
Total Visit : 137595
Đang Online : 1